Tin Tức

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao - trường Đại học Đà Lạt tham dự "Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum"

         Ngày 19/03/2016 vừa qua Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì “Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum”. Về tham dự có đ/c: Nguyễn Xuân Cường - thứ Trưởng Bộ NN&PTNT, đ/c: Trần Văn Tùng -Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đ/c: Nguyễn Văn Hùng - Bí Thư Tỉnh Ủy Kon Tum và các đ/c: lãnh đạo tỉnh Kon Tum, đông đảo các nhà khoa học và các doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực Nông nghiệp. Tại hội thảo có 09 tham luận của các nhà khoa học, các doanh nghiệp bàn về lĩnh vực phát triển ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với mục tiêu hướng đến phát triển tại tỉnh Kon Tum.

         Tại buổi Hội thảo, lãnh đạo các bộ ngành, các nhà khoa học đã khẳng định Kon Tum có lợi thế rất lớn trong phát triển NNƯDCNC. Phát triển NNCNC cũng là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp nước ta trong thời kỳ hội nhập. Tuy nhiên, để Kon Tum phát triển NNƯDCNC có hiệu quả cao nhất về KT-XH, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh thì vấn đề phát triển bền vững và bảo vệ môi trường cần phải được quan tâm nhất.


         Trong khuôn khổ hội thảo, TS. Trương Bình Nguyên-Viện trưởng Viện NC&ƯDNNCNC - Trường Đại học Đà Lạt trình bày tham luận “Một số kết quả hoạt động của Viện nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao - Đại học Đà Lạt và tiềm năng hợp tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ với các tỉnh Tây Nguyên


Một số hình ảnh tại hội thảo:

Viện NC&UD Nông nghiệp Công nghệ cao

Các tin khác